Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn đang trở thành đại công trường với hàng chục khu nhà trọ cần quản lý đang được triển khai xây dựng, có một số dự án triển khai rầm rộ.

 

Năm 2012, Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) đã được Hà Nội giao làm chủ đầu tư dự án xây dựng hạ tầng khu đô thị Ngoại Giao Đoàn năm ở phía Tây hồ Tây, với số tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng. Đến đầu 2010, dự án khu đô thị Ngoại Giao Đoàn đã được điều chỉnh quy hoạch. Theo đó, toàn bộ dự án này có quy mô 62,8 héc-ta, trong đó có khoảng 13,5 héc-ta xây dựng nhà ở cao tầng, 20.2954m2 là đất cơ quan, trụ sở đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, và có tới gần 29 héc-ta là đất các công trình xã hội.
 
Sau khi đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, hiện đại như hồ điều hòa, công viên cây xanh, các công trình công cộng khác,…Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn đã thu hút được nhiều dự án nhà ở cao tầng, nhà thấp tầng. Theo quy hoạch được duyệt, chung cư cao tầng  gồm 23 tòa được chia ra 4 tổ hợp chính N01, N02, N03, N04 với quy mô từ 21 đến 45 tầng trong đó: Khu NO1 có 8 tòa từ T1 đến T8, NO2 có 3 tòa từ T1 đến T3, NO3 có 8 tòa từ T1 đến T8 và NO4 có 2 tòa công vụ NO4A và 2 tòa thương mại NO4B.
 
Kể từ khi thị trường địa ốc phục hồi trở lại, theo quan sát Khu vực Ngoại Giao Đoàn hiện đang được triển khai thi công khá rầm rộ, toàn bộ khu giống như một đại công trường, xe chở vật liệu ra vào tấp nập trong công trường, máy móc công nhân ngày đêm thi công…đã hút một dòng vốn lớn đổ vào các dự án.
 
Theo Trí thức trẻ

Thiết kế bởi: Website Thương hiệu